Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Các loại khác

Lo "sốt vó" khi dê ăn kém, chết nhanh

45 views
Dê có hiện tượng bị xù lông, kém ăn, ăn không tiêu, chết nhanh. Xin hỏi có phải dê bị bệnh tụ huyết trùng hay không? Và nguyên nhân tại sao dê lại bị như vậy? Cách khắc phục như thế nào?

Lưu ý khi sử dụng vôi sát trùng chuồng trại chăn nuôi

39 views
Xin hỏi quy trình và cách xử lý để khử trùng chuồng trại hiệu quả trước khi nuôi gà? Nên sử dụng vôi bột hay vôi cục để khử trùng thì sẽ hiệu quả hơn?

Vì đâu chó mắc bệnh xoắn khuẩn?

15h15' 24/06/2018 59 views
Một con chó lai 35 kg, mười ngày nay có biểu hiện đi tiểu nhiều, thở nhiều và chướng bụng, cứng bụng và ăn ít, gầy đi đã dùng thuốc trị bệnh nhưng không hiệu quả. Hỏi chó đã mắc bệnh gì và cách khắc ...

Những “thần dược” gọi sữa dê mẹ về

64 views
Nuôi một đàn Dê, dê đẻ được 4 lứa, 2 lứa gần đây có hiện tượng mất sữa. Hỏi nguyên nhân tại sao dê lại bị như vậy và cách khắc phục như thế nào?

Khắc phục dê 'cảm nắng' đi lảo đảo như "say rượu"

37 views
Có một con dê 2 năm tuổi, phát hiện dê có hiện tượng đi lảo đảo như say rượu. Hỏi nguyên nhân tại sao dê lại bị như vậy và cách phục như thế nào?

Cách điều trị dê bị bệnh đậu như thế nào?

43 views
Dê con nổi mụn li ti khắp thân, lây lan ra toàn thân như hạt gạo. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Bệnh 'viêm da quăn tai' ở dê là bệnh gì?

15h39' 21/06/2018 47 views
Nuôi 10 con dê nhiều lứa tuổi, 5 ngày nay thấy dê có hiện tượng chảy nước mắt, có rỉ mắt màu trắng, bỏ ăn, chưa dùng thuốc gì, đã bị cả đàn. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Khắc phục dê bị viêm đường hô hấp ghép nấm da

60 views
20 con dê nhiều lứa tuổi, 10 ngày nay có hiện tượng đau mắt đỏ, viêm phổi, thở khò khè, lên mụn cóc ở mồm và chân và ngoài ra bình thường. Đã dùng thuốc thú y nhưng không đỡ. Hỏi nguyên nhân và cách ...

Nguyên nhân thỏ mắc bệnh viêm đường hô hấp ghép cầu trùng

46 views
2.000 con thỏ thương phẩm. Hiện nay, thỏ có biểu hiện sổ mũi, tiêu chảy, đi ngoài phân màu đen loãng. Đã cho uống thuốc Ampi-coli, nước tỏi nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?