Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Câu rau màu

Thời gian cách ly rau sau khi phun thuốc trừ sâu

65 views
Phun thuốc cho cây rau cải cần thời gian cách ly bao lâu?

Phun thuốc gì giúp cây gừng nhanh lớn?

42 views
Phun loại thuốc gì cho cây gừng để cây nhanh lớn?

Khắc phục cây su su bị bệnh cháy lá

28 views
Vườn su su bị vàng lá, cháy lá, ngọn quăn, rễ thối, bị cả vườn. Trước đó có xịt thuốc trừ cỏ lưu dẫn vào cây. Hỏi cách khắc phục?

Phòng trị bệnh mốc sương trên cây cà chua

30 views
Trồng cà chua đang giai đoạn ra quả non, biểu hiện có chấm đen ở vỏ quả, bị thối từ trong ra, lá bị héo. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Có được vườn rau má sạch từ những điều nhỏ bé nhất

06h01' 20/06/2018 53 views
Vườn rau má được phân thành nhiều khu và đánh số, điều này giúp nhà vườn dễ dàng hơn trong khâu quản lý, đây chính là lưu ý đầu tiên khi bà con muốn canh tác cây rau má theo hướng sạch.

Hướng dẫn trồng rau má theo hướng sạch

28 views
Rau má là cây dễ trồng, có khi không cần chăm sóc, gặp điều kiện thuận lợi chúng cũng có thể phát triển và cho thu hoạch. Tuy nhiên, đó là khi bà con trồng theo cách truyền thống. Còn khi gieo trồng ...

Phương pháp diệt sâu bệnh cho rau cải bẹ Đông Dương

12h00' 17/06/2018 57 views
rồng cây rau cải bẹ Đông Dương, rau mắc bệnh đốm vàng trên lá và sâu tơ, phương pháp điều trị như thế nào để đạt hiểu quả?

Khắc phục cây dưa hấu bị bệnh do nấm gây hại

48 views
Cây dưa hấu có hiện tượng héo lá, bộ rễ yếu, có nước đọng trong vườn. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Hỏi khi cây bị hiện tượng như vậy có phun phân bón là được không? Và nếu được thì phun với liều ...

Vườn bắp cải bị nhiễm bệnh vàng cháy mép lá

07h02' 16/06/2018 52 views
Trồng 2 sào bắp cải được 1 tháng tuổi, 1 tuần nay có hiện tượng vàng mép lá, ngoài ra bình thường. Hỏi bón vôi bột có được không?