Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Hướng nghiệp nhà nông

Kỹ thuật nuôi đà điểu: Cho ăn đúng cách để đà điểu lớn nhanh như thổi

605 views
Để chăn nuôi đà điểu, người nuôi phải có vốn lớn, quỹ đất rộng. Làm thế nào để giảm chi phí thức ăn, giảm giá thành sản xuất 1 kg thịt?

Hiệu quả giống su hào ngắn ngày chịu nhiệt tại Hải Dương

01h00' 16/01/2018 1,357 views
Giống su hào TV46 giống su hào ngắn ngày, có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn, trồng được cả 3 thời điểm: Đông sớm, đông chính vụ và đông muộn; năng suất lên đến 1,5 tấn/ha, thu nhập bình quân từ giống ...

Quảng Ninh: Hỗ trợ vốn để người dân nuôi tôm vụ Đông

537 views
Từ nguồn vốn của quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và trung ương, những người nông dân ở Tiên Yên - Quảng Ninh đã nuôi được tôm vụ Đông.

Nuôi tôm càng xanh đực, lợi nhuận cao

787 views
Người nuôi tôm càng xanh tại một số địa phương khu vực ĐBSCL hiện đang thực hiện những mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực, kết quả bước đầu cho thấy, lợi nhuận mỗi ha lên đến 70 triệu đồng.

Làm giàu từ trang trại hoa hồng

948 views
Chương trình tôn vinh những tấm gương nông dân làm giàu từ nghề nông nghiệp. Họ là những người sở hữu ý tưởng làm giàu, mô hình làm giàu và cả kho tàng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà nhiều ...

Bí quyết nuôi gà Lạc Thủy "đẻ ra tiền"

1,555 views
Gà Lạc Thủy có sức chịu đựng tốt, nhanh lớn, thịt thơm, đặc biệt giống gà này mọc lông sớm chịu đựng tốt với khi hậu thời tiết lạnh.

TP.Hồ Chí Minh: Mô hình ứng dụng công nghệ sinh học

643 views
Những năm qua, chính quyền huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển những mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ sinh học và sản xuất.

Triển vọng từ nuôi cá nheo Mỹ và những lưu ý đặc biệt quan tâm giai đoạn giống

10h18' 21/12/2017 904 views
Hiện nay, tại một số tỉnh như: Hải Dương, Phú Thọ, An Giang đã có nhiều mô hình nuôi cá nheo Mỹ đem lại hàng trăm triệu đồng mỗi năm.