Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Hướng nghiệp nhà nông

Hiệu quả giống su hào ngắn ngày chịu nhiệt tại Hải Dương

01h00' 16/01/2018 873 views
Giống su hào TV46 giống su hào ngắn ngày, có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn, trồng được cả 3 thời điểm: Đông sớm, đông chính vụ và đông muộn; năng suất lên đến 1,5 tấn/ha, thu nhập bình quân từ giống ...

Quảng Ninh: Hỗ trợ vốn để người dân nuôi tôm vụ Đông

350 views
Từ nguồn vốn của quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và trung ương, những người nông dân ở Tiên Yên - Quảng Ninh đã nuôi được tôm vụ Đông.

Nuôi tôm càng xanh đực, lợi nhuận cao

527 views
Người nuôi tôm càng xanh tại một số địa phương khu vực ĐBSCL hiện đang thực hiện những mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực, kết quả bước đầu cho thấy, lợi nhuận mỗi ha lên đến 70 triệu đồng.

Làm giàu từ trang trại hoa hồng

660 views
Chương trình tôn vinh những tấm gương nông dân làm giàu từ nghề nông nghiệp. Họ là những người sở hữu ý tưởng làm giàu, mô hình làm giàu và cả kho tàng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà nhiều ...

Bí quyết nuôi gà Lạc Thủy "đẻ ra tiền"

1,037 views
Gà Lạc Thủy có sức chịu đựng tốt, nhanh lớn, thịt thơm, đặc biệt giống gà này mọc lông sớm chịu đựng tốt với khi hậu thời tiết lạnh.

TP.Hồ Chí Minh: Mô hình ứng dụng công nghệ sinh học

401 views
Những năm qua, chính quyền huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển những mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ sinh học và sản xuất.

Triển vọng từ nuôi cá nheo Mỹ và những lưu ý đặc biệt quan tâm giai đoạn giống

10h18' 21/12/2017 625 views
Hiện nay, tại một số tỉnh như: Hải Dương, Phú Thọ, An Giang đã có nhiều mô hình nuôi cá nheo Mỹ đem lại hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Làm giàu từ cây é: Mô hình trồng cây é hiệu quả kinh tế cao

766 views
Theo đánh giá của một số bà con thì cây é là loại cây trồng có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao và có khả năng mở rộng diện tích.

Tận dụng nguồn phụ phẩm ca cao tăng thu nhập

530 views
Những năm gần đây, cây ca cao được rất nhiều bà con chọn trồng. Và hiện đang mang lại giá trị kinh tế rất cao cho nhà vườn ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.