Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Kỹ thuật thủy sản

Phòng bệnh cho cá nuôi nước ngọt trong mùa thu đông

232 views
Mầm bệnh như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm thì luôn luôn tồn tại trong môi trường nuôi. Và chúng chỉ chờ khi mà cơ thể cá yếu đi, sức đề kháng giảm thì sẽ tấn công ngay.

Sử dụng kháng sinh để phòng bệnh cho thủy sản

216 views
Nguyên tắc là "Không sử dụng kháng sinh để phòng bệnh", vậy tại sao vẫn thấy trên bao bì thuốc có hướng dẫn sử dụng để phòng và trị?

Nguyên tắc sử dụng kháng sinh trong nuôi thủy sản

07h58' 19/10/2017 434 views
Xin hỏi chuyên gia nông nghiệp: Cách sử dụng kháng sinh đúng trong nuôi trồng thủy sản là như thế nào? Để đạt hiệu quả cao thì cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Cách tạo phù du và rong rêu trong ao nuôi ốc

423 views
Ao nuôi ốc nhồi, có bông súng và lục bình, nước ao trong không có phù du, rong rêu. Xin hỏi chuyên gia nông nghiệp cách để tạo phù du và rêu tảo cho ốc ăn?

Bệnh xuất huyết do virus trên cá trắm cỏ

619 views
Cá trắm cỏ bỏ ăn, nổi lờ đờ rồi chết... Gần 1 tháng nay,khoảng 60 hộ nuôi cá tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đều lo lắng vì hiện tượng cá trắm chết bất thường!

Nước ao nuôi cá có màu xanh đen, nguyên nhân và cách khắc phục?

1,171 views
Ao rộng 8 sào, sâu 2m. Hiện tượng nước có màu xanh đen, tháo nước đi, nước vẫn màu xanh đen. Hỏi chuyên gia nông nghiệp nguyên nhân và cách khắc phục?

Bí quyết nuôi ghép cá nước ngọt và tôm thẻ nước lợ

591 views
Xin hỏi chuyên gia nông nghiệp: Nuôi tôm thẻ chân trắng nước lợ cùng với cá nước ngọt như rô phi, cá diêu hồng có được không? Nếu được thì phải lưu ý những gì?

Phòng bệnh cho cá nước ngọt trong mùa thu đông

375 views
Xin hỏi chuyên gia nông nghiệp tại sao vào những lúc chuyển mùa như mưa bão, thời tiết thay đổi thì cá lại yếu hơn và hay bị bệnh hơn?

Mẹo chăm sóc để cá nhanh lớn

332 views
Tôi có ao rộng 750m2, sâu 2.5m, đang thả cá rô phi, trắm nhưng thấy cá chậm lớn không phát triển, nước ao có màu đỏ vàng và ngoài ra bình thường. Đã dùng vôi khử trùng nhưng không đỡ. Hỏi chuyên gia ...