Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nhà nông làm giàu | Kỷ luật và sáng tạo, nông hộ lãi trăm triệu ngay lứa gà đầu tiên

Nhà nông làm giàu | Anh Nguyễn Văn Thiết xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn ấp ủ phát triển mô hình chăn nuôi gia trại theo phương thức khoa học và an toàn dịch bệnh. Sau khi biết đến chương trình Khởi nghiệp trên Kênh VTC16 anh đã đăng ký để được tham gia và tư vấn. Vậy là ước mơ chăn nuôi của anh đã được hiện thực hóa.

Nhà nông làm giàu | Cám nhập về, hay lượng cho ăn hàng ngày cho gà từng giai đoạn được anh Thiết ghi chép vào sổ sách rất cẩn thận. Đây là sự khác biệt rất lớn kể từ khi anh tham gia nuôi gà Khởi nghiệp.  Không chỉ thế, anh Thiết còn có những sự đầu tư rất khoa học. 

Với 2700 con gà, anh đã dùng tới 80 máng ăn P50. Chúng được sắp xếp thành hàng đều nhau. Giữa 2 hàng máng ăn, anh đặt 1 hàng máng uống xen kẽ. Nhờ vậy, gà luôn được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống hàng ngày.

Anh NGUYỄN VĂN THIẾT - Xã Tuy Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa: "Đàn gà này mình bố trí 80 máng ăn. Bố trí cách nhau 1 mét 1 để nó tránh va chạm và đánh nhau."

Kể từ lúc tham gia Khởi nghiệp đến nay, các quy trình về đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi cũng đã được anh Thiết tuân thủ rất nghiêm ngặt.  Ngay cả trong chuồng trại, chất độn chuồng cũng được anh Thiết kiểm tra thường xuyên. Bởi anh hiểu được, đây là điều kiện để gà có được môi trường phát triển tốt nhất, không có mầm bệnh. Ứng với mỗi giai đoạn phát triển của gà, anh Thiết đều tuân thủ lịch làm vắc xin của chuyên gia đã cung cấp. Vì vậy, suốt từ gà mới nhập về đến nay, anh rất ít gặp phải sự cố dịch bệnh xẩy ra trên đàn gà. Gà phát triển khỏe mạnh và đồng đều.

Anh NGUYỄN VĂN THIẾT - Xã Tuy Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa: "Ngày trước mình không có làm vắc xin và quy trình làm không tốt nên hiệu quả nó không cao.  Hao hụt rất chi là nhiều. Nhưng kể từ khi tham gia được chương trình Khởi nghiệp. Sự tư  vấn của chuyên gia và đoàn Ekip thì mình cảm thấy rất chi là khác biệt. Đó là đầu con nó còn, đầu cân nó có. Thì cái đó là sự thắng lợi của mình rồi." 

Quá trình chăn nuôi lứa gà thứ nhất của anh thiết khá suôn sẻ. Anh không gặp phải biến cố lớn nào. Chỉ sau 4 tháng nuôi, đàn gà đã được xuất bán. Tổng kết lứa gà thứ nhất tham gia Khởi nghiệp của anh Thiết như sau:

CHI PHÍ CHĂN NUÔI LỨA GÀ THỨ NHẤT

- Giống: 40.600.000 đồng

- Thức ăn: 164.750.000 đồng

- Thuốc thú y: 33.000.000 đồng

- Trấu: 3.000.000 đồng

- Điện + nước: 7.000.000 đồng

- Công lao động: 16.000.000 đồng

--------------------------------------------------

=> Tổng chi: 264.350.000 đồng

DOANH THU LỨA GÀ THỨ NHẤT

- Sản lượng: 4.357 kg

- Giá bán: 84.000.000 đồng/kg

----------------------------------------------------

=> Tổng doanh thu: 366.000.000 đồng

LỢI NHUẬN LỨA GÀ THỨ NHẤT

Lãi = Tổng doanh thu - Tổng chi phí

      = 101.650.000 đồng

Anh NGUYỄN VĂN THIẾT  - Xã Tuy Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa : "Đầu tiên không thể nghĩ là nó có thể mang lại thu nhập được như thế đâu. Tất cả mọi người ở đây cũng không ai nghĩ tới sẽ có hiệu quả như thế. Nhưng sau khi tổng kết mọi thứ thì mình cảm thấy rất vui....Cũng nhờ chuyên gia, chương trình VTC16....rất yên tâm để chăn nuôi".

Như vậy, sau bao nhiêu sự nỗ lực, cùng với phương thức chăn nuôi khoa học. Anh Thiết đã có 1 lứa gà thắng lợi.

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi