Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Chăn nuôi gà: Con đường khởi nghiệp vượt gian nan, vươn thành công

Nông nghiệp | Đồng hành với 10 năm thực hiện Nghị quyết Tam Nông, ngay từ khi thành lập, Kênh Truyền hình NNNT VTC16 đã xác định nhiệm vụ của mình, trong việc hỗ trợ bà con nông dân làm giàu, xây dựng Nông thôn mới. Câu chuyện của anh Phan Văn Tuân - nhân vật tham gia chương trình Khởi nghiệp của VTC16 – là một minh chứng rõ ràng. Tốt nghiệp Trung cấp Kế toán nhưng công việc không thuận lợi như mong muốn. Để có nguồn kinh tế tốt hơn cho gia đình, anh đã phải chuyển qua nhiều công việc khác nhau. Chính Khởi nghiệp đã hướng anh Tuân rẽ sang 1 con đường hoàn toàn mới đó là: Chăn nuôi gà thả đồi.

Nông nghiệp | Ngay trong chuyến khảo sát đầu tiên, chuyên gia và ekip đều rất ngỡ ngàng và lo lắng khi địa hình vào khu vực chăn nuôi của anh Tuân quá khó khăn…Nhưng bằng lòng quyết tâm, anh Tuân đã làm được một con đường vào trang trại…Và cơ ngơi của anh đã hình thành khu chuồng với tổng diện tích lên tới 400 m2, cùng hơn 100 triệu đồng chi phí xây dựng, với khoảng 2.000 con gà giống. Với sự kiên trì học hỏi và quyết tâm, sau mỗi lứa gà, anh Tuân thu lợi nhuận trên từ 30-50 triệu đồng/lứa. Điều quan trọng là anh đã học được rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc gà. Trong đó, quan trọng nhất là khâu phòng trị bệnh cho gà.

Anh PHAN VĂN TUÂN - Xã Hảo Nghĩa, Na Rì, Bắc Kạn: "Tôi đã rút ra được một số bài học về kỹ thuật tổ chức trong chăn nuôi. Đặc biệt là chăn nuôi về con gia cầm (Cong gà) và cách tính toán về khâu nhập nhập giống cũng như thời điểm xuất bán và nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Tôi sẽ hứa với chuyên gia là tôi sẽ làm hết khả năng của bản thân tôi, những gì mà tôi đã học được từ chuyên gia."

Đến nay, anh Tuân đã thành công với … lứa gà… Trở thành điểm sáng của phong trào Thanh niên Khởi nghiệp tại Bắc Cạn, góp phần xây dựng Nông thôn mới. Cuối mỗi buổi chiều, nếu có thời gian, anh Tuân lại ra con đường anh mở để gặp bà con dân bản. Đến nay, con đường này đã đưa vào sử dụng được 9,5 tháng. Song song với đó là chặng đường mà anh đã đồng hành cùng chương trình và VTC16. Nó có chung 1 tên gọi - là đường Khởi nghiệp

 

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi