Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Nông nghiệp | Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Hàn Quốc, 20 doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ của Hàn Quốc đã có cuộc tiếp xúc và trao đổi về cơ hội hợp tác với Hội nông dân Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cam kết sẽ xúc tiến các chương trình hợp tác với nông dân Việt Nam trong các phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đây là cơ hội để nông dân Việt Nam có thể tiếp cận với những công nghệ sản xuất nông nghiệp thông minh mà phía Hàn Quốc đang áp dụng, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nông nghiệp | Tại buổi làm việc, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương hội Nông dân Việt Nam cho biết: Thị trường đầu tư vào nông nghiệp của Việt Nam đang còn rất nhiều tiềm năng, khi 50% số hộ gia đình đang gắn với nông nghiệp. Nông dân Việt Nam đang rất cần chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ sản xuất sạch với giá thành thấp. Và với kinh nghiệm của các Doanh nghiệp Hàn Quốc, phía bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu này.

Ông Huh Chang-soo chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hàn Quốc cho biết , các doanh nghiệp trong hiệp hội đang kì vọng có thể hợp tác chuyển giao những thiết bị nhà lưới, thiết bị nhân giống và xuất nhập khẩu nông sản với Việt Nam, cùng với đó là chuyển giao thiết bị và kinh nghiệm về công nghệ chế biến, bảo quản nông sản. Trong thời gian qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có những hợp tác rất thành công trong nông nghiệp, đặc biệt là mô hình làng mới của Hàn Quốc mà Việt Nam đã và đang học tập trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi