Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Khẩn cấp sơ tán dân, di chuyển lồng bè tránh mưa lũ

Nông nghiệp | Để tránh những thiệt hại nặng nề do việc xả lũ từ thủy điện gây ra, tỉnh Hòa Bình đã huy động nhiều lực lượng tập trung tham gia giúp di chuyển người dân, đặc biệt là các hộ gia đình sống tại các làng chài trên sông Đà về những nơi trú ẩn an toàn. Riêng đối với các gia đình nuôi cá lồng bè được yêu cầu thoát khẩn cấp ra khỏi vùng nguy cơ có lũ từ thủy điện xả xuống.

Nông nghiệp | Để tránh lũ từ thủy điện xả xuống, suốt từ chiều ngày 6/7 đến trưa nay, ông Khoát cùng với 60 hộ dân làng vạn chài Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã phải liên tục di chuyển lồng bè về khu vực phường Thịnh Lang để trú ẩn an toàn theo yêu cầu của tỉnh Hòa Bình. Đến cuối 17 giờ chiều nay, các ngành chức năng của tỉnh Hòa Bình đã đưa được toàn bộ 61 hộ dân vạn chài khu vực thành phố Hòa Bình và 120 lồng bè nuôi cá trên sông Đà đến nơi an toàn.

Để bà con yên tâm tại nơi ở mới, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương cung cấp điện, nước và các nhu yếu phẩm cần thiết để bà con yên tâm cuộc sống. Kiên quyết không để người dân trở lại nơi ở cũ khi thủy điện còn xả lũ. Tuy nhiên, về lâu dài, tỉnh Hòa Bình cũng cần phải tính đến phương án bố trí đất đai để bà con vạn chài có nơi sinh sống ổn định, an toàn.

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi