Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Làm thế nào để nuôi cá lồng bè bền vững?

Nông nghiệp | Hàng trăm tấn cá bị chết vì ô nhiễm mỗi năm. Không chỉ khiến nhiều người dân nuôi cá lồng rơi vào nợ nần, thực trạng này còn ảnh hưởng tới chất lượng những sản phẩm nuôi trồng. Vậy làm thế nào để có thể nuôi cá lồng bền vững để tận dụng được diện tích mặt nước, nhưng lại phải có sản phẩm an toàn và có thể làm giàu?

Nông nghiệp | Cuộc trò chuyện của chuyên gia Kim Văn Tiêu và BTV Ngọc Châm

Vâng! Không chỉ bị thiệt hại bởi việc xả lũ, người nuôi cá lồng còn đứng nguy cơ trắng tay bởi ô nhiễm do chất thải công nghiệp.

Xin hỏi chuyên gia là ngành nông nghiệp khi quy hoạch vùng nuôi cá lồng đã tính tới các yếu tố này như thế nào? Chúng ta có khuyến cáo người dân vùng nào được nuôi và vùng nào không không thưa chuyên gia?

2. Có ý kiến cho rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, nhà máy, như hiện nay thì việc nuôi cá lồng trên sông có vẻ như không phải là một phương án tốt vì khó kiểm soát nguồn nước. Ý kiến của ông như thế nào?

3. Ngoài những yếu tố bất thuận như việc xả lũ, ô nhiễm, nuôi cá lồng trên sông, hồ, còn đối mặt với những nguy cơ nào, thưa ông?

4. Lời khuyên của ông dành cho những nông dân đang có kế hoạch nuôi cá lồng trên sông, hồ?

5. Theo ông, làm thế nào để phát triển ngành nuôi cá lồng bền vững?

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi