Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Siêu bão Mangkhut nối đuôi bão số 5 Barijat dồn dập vào Biển Đông

Nông nghiệp | Áp thấp nhiệt đới đã vượt qua khu vực phía Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc) và đi vào vùng biển Đông Bắc Biển Đông. Đến sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, và trở thành cơn bão số 5 trong năm 2018, có tên quốc tế là BARIJAT. Ngoài ra, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương còn đang có bão Mangkhut. Cơn bão này có thể đạt cấp siêu bão và di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông trong 4 ngày tới.

Nông nghiệp | Hiện bão số 5 đang cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 800km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tương đương 60-75km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7,vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11; biển động mạnh. Dự báo ba ngày nữa, tâm bão sẽ ở trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, sức gió tối đa 75 km/giờ, cấp 8, giật tăng hai cấp.

Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các đơn vị liên quan thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Ngoài ra, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương còn đang có bão Mangkhut. Cơn bão này có thể đạt cấp siêu bão và di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông trong 4 ngày tới. Như vậy, với mối đe dọa của 2 cơn bão như hiện nay thì diễn biến thời tiết trên biển sẽ hết sức phức tạp. 

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi