Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Thu nhập tiền triệu/ ngày nhờ trồng rau mầm “4 không”

Nông nghiệp | Những khay rau mầm chỉ cần 5-7 ngày sau khi gieo ươm là có thể cho thu hoạch được. Thế nhưng giá bán lại cao gấp 4-5 lần so với các loại rau thông thường. Bởi lẽ giá trị dinh dưỡng của nó cũng được đánh giá là cao hơn. Tại TP Bắc Giang, những cây rau mầm đang mang lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày cho 1 chàng trai trẻ.

Nông nghiệp | Chỉ với diện tích hơn 400m2 diện tích nằm tại phường Xương Giang - TP Bắc Giang. Thế nhưng cơ sản xuất rau mầm của anh Nguyễn Văn Tiến có tới gần chục loại rau mầm các loại. Mỗi ngày xuất bán ra thị trường từ 30-35kg rau. Điều đặc biệt là chúng được trồng với 4 tiêu chí: "Không cần đất, không phân bón hóa học, không nước bẩn và không hóa chất kích thích, bảo quản". Những cây rau mầm này trông rất tươi tốt. Thế nhưng, chúng hoàn toàn không mọc lên từ đất.

Anh Tiến cho biết, rau mầm có thời gian sinh trưởng ngắn. Do đó, mọi loại phân bón hoá học đều không cần thiết và không được phép sử dụng trong quá trình canh tác. Thay vào đó, nguồn nước sạch chính là yếu tố giúp cây rau phát triển tốt hơn.

Để cây rau mầm phát triển nhanh trong điều kiện bình thường, anh Tiến đã dùng đến 1 bí quyết riêng. Việc đậy kín, hạn chế khay rau tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như sẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn mà không cần dùng đến 1 loại hóa chất kích thích nào. Và chỉ khoảng 5 ngày gieo hạt, những cây rau mầm này đã có thể sẵn sàng cho thu hoạch.

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài những vitamin có lợi cho sức khỏe, rau mầm còn chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư. Chính vì thế các món ăn từ rau mầm cũng đang là sự lựa chọn thường xuyên trong bữa ăn của nhiều nhà hàng, nhiều gia đình...Với hình thức canh tác sạch, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sản phẩm đầu ra. Mô hình này hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn trong tương lai.

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi