Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Tôm chết hàng loạt ngày nắng nóng: Tại Thiên hay tại Nhân?

Nông nghiệp | Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong thời gian tới thời tiết tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa rào... Đây là những điều kiện thuận lợi dẫn tới sự bùng phát dịch bệnh trên tôm nếu như việc chăm sóc không phù hợp. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm. Nhiều người còn nói một cách cay đắng là “đến hẹn tôm lại chết”. Vai trò của những nhà khoa học và những những cán bộ ngành nông nghiệp trong vấn đề này ra sao?

Để có thể có phần nào câu trả lời cho vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng đến với cuộc trò chuyện của BTV Ngọc Châm và PGS.TS Kim Văn Vạn- Phó Trưởng Khoa Thủy sản- HV Nông nghiệp Việt Nam.

Xin cảm ơn chuyên gia đã dành thời gian tham gia chương trình.

1.Thưa chuyên gia, tại sao cứ mùa nắng nóng là tôm lại chết hàng loạt?

2. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm. Nhiều người còn nói một cách cay đắng là “đến hẹn tôm lại chết”. Thiệt hại hàng năm là rất lớn. Theo chuyên gia, tại sao đến nay chúng ta vẫn chưa có một giải pháp để tình trạng này không tái diễn nữa?

3. Trong quan điểm của ông thì để dịch bệnh này cứ lặp đi lặp lại thì vai trò, trách nhiệm của các nhà khoa học và của cán bộ nông nghiệp địa phương ở đây là gì?

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi