Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông nghiệp | Trồng rau sạch bán online, không lo bí đầu ra

Nông nghiệp | Thay vì được bày bán ở các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm sạch, rau được trồng theo hướng hữu cơ sẽ được chuyển thẳng đến mỗi khách hàng thông qua kênh mua bán online. Cách làm này đang được áp dụng hiệu quả bới 1 nông trại rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không những giúp khách hàng tiếp cận với rau sạch nhanh và thuận tiện nhất, hình thức bán hàng này còn giúp nông trại này cân đối hợp lý cung- cầu nguồn sản phẩm!

Nông nghiệp | Trồng rau sạch bán online, không lo bí đầu ra

Chỉ cần truy cập vào trang web và chọn gói dịch vụ với những loại rau phù hợp.

Khách hàng sẽ được thưởng thức rau sạch trong cả tháng

Tất cả sẽ được chuyển tới nhà cho khách hàng mỗi tuần..

Anh NGUYỄN ĐỨC TRUNG

Sáng lập viên Nông trại Bfarm

Chúng tôi tạo nên webside, cả app cho điện thoại để khách hàng có thể trực tiếp vào chọn loại rau mình cần...Chúng tôi sẽ chuyển hàng trực tiếp đến nhà cho khách hàng...

Để đảm bảo 1 nguồn rau phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn sạch đến tay người tiêu dùng, những người sáng lập Bfarm đã xây dựng 2 nông trại có tổng diện tích hơn 7 hecta. Tất cả rau củ ở đây đều được canh tác theo hướng an toàn.

Anh PHẠM VŨ TUÂN

Quản lý nông trại Bfarm cơ sở Thanh Trì, Hà Nội

Làm rau sạch ở đây cần nhiều yêu cầu: không sử dụng thuốc hóa học, trừ sâu, lân đạm, thuốc diệt cỏ. Điều kiện địa lý cũng rất quan trọng. Chúng mình phải xây cái hàng rào sinh học bằng các loại cây cao để ngắn cách những ảnh hưởng bên ngoài, khói bụi, các chất độc hại nếu có ảnh hưởng đến rau...

 

Có tới gần 20 loại rau củ quả được trồng xen với nhau tại trang trại này

Theo anh Tuân, đây là cách làm đơn giản để hạn chế sự xâm hại của côn trùng và thu hút nhiều loại thiên địch.

Anh PHẠM VŨ TUÂN

Quản lý nông trại Bfarm cơ sở Thanh Trì, Hà Nội

Các bạn có thể thấy khi đi dạo trong vườn có thể bắt gặp nhiều các loại thiên địch, như con cóc này chẳng hạn...Vì mình không dùng thuốc trừ sâu nên những con thiên địch này có thể phát triển, chúng bắt những con bướm, muỗi, rất lợi cho vườn...

Hiện mỗi ngày, Bfarm cung cấp ra thị trường từ 200-250kg rau củ các loại. giá bán rau cao gấp 2-3 lần so với rau thông thường. Và dựa vào danh sách đặt hàng của khách trên web như thế này, kế hoạch sản xuất mới được xây dựng nhằm kiểm soát sản phẩm đầu ra.

Anh PHẠM VŨ TUÂN

Quản lý nông trại Bfarm cơ sở Thanh Trì, Hà Nội

Chúng tôi sẽ cũng cấp cho khách hàng danh sách những loại rau có ở trang trại, dựa vào đó khách hàng sẽ đặt về cả số lượng. Dựa vào số lượng khách hàng, cái combo khách hàng đặt để lên kế hoạch sản xuất, trồng trọt. Sản lượng cung cấp đủ với nhu cầu chứ không dư thừa hay thiếu hụt.

Mẫu kiểm tra chất lượng rau 3 tháng/lần sẽ được đăng trên webside của nông trại.

Bfarm đã được chi cục BVTV Hà Nội cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn

Rau đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo tươi ngon, rõ nguồn gốc.

Anh NGUYỄN NHO ĐẠT

Khách hàng

Chất lượng sản phẩm tốt, luôn tươi ngon. Đặt online tiện lợi lắm. Không mất thời gian đi lại gì cả. tiện lúc mình bận...

Anh NGUYỄN ĐỨC TRUNG

Sáng lập viên Nông trại Bfarm

Rau thu hoạch vào sáng sớm, sau khi sơ chế sẽ được chuyển đến khách hàng nên rau sẽ đảm bảo tươi ngon nhất. Thuận tiện vì khách hàng có thể nạp tiền, theo dõi tình trạng đơn hàng đã được vận chuyển chưa và nhớ lịch sử đặt rau của mình để có thể thay đổi menu cho hợp lý.

Cách mà anh Trung cùng những sáng lập viên của Bfarm lựa chọn bán sản phẩm qua internet và vận chuyển đến tận tay khách hàng là 1 cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế và thói quen của người tiêu dùng thành thị hiện nay!

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi