Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Nông thôn chuyển động 12.07.2018

Chương trình Nông thôn chuyển động phát sóng ngày 12.07.2018 có những nội dung chính sau đây: • Gần 61.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài • ĐBSCL: Ra mắt địa chỉ xuất khẩu lao động trực tiếp ra nước ngoài đầu tiên • Thí điểm đưa lao động điều dưỡng sang Nhật: Chỉ 6 doanh nghiệp được chọn • Người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động có thể vay 100% vốn ưu đãi • Nhiều lao động Việt Nam bị trục xuất khỏi Rumania • Cục Quản lý lao động nước ngoài lên tiếng vụ việc lao động Việt Nam bị trục xuất khỏi Rumania • Ý kiến của luật sư xung quanh sự việc lao động Việt Nam bị trục xuất khỏi Rumania • Báo động tình trạng lao động Việt Nam bị trục xuất về nước • Tín hiệu khả quan trong thực hiện đề án xuất khẩu lao động

Nông thôn chuyển động | Nông thôn chuyển động 12.07.2018

GẦN 61.000 LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

Xuất khẩu lao động là bài toán vừa đạt được mục tiêu về kinh tế, và đạt được cả mục tiêu về xã hội. Xuất khẩu lao động bằng con đường hợp pháp, được nhà nước và các nước sở tại bảo hộ là con đường tươi sáng cho những lao động nông thôn ở nước ta. Tuy nhiên, làm thế nào để xuất khẩu lao động mang lại hiệu quả cao, hạn chế rủi ro cho người lao động, vẫn là vấn đề đang cần được quan tâm. Báo cáo của Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, trong chỉ tiêu đưa 110 nghìn người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thì trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước đã có gần 61.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Với kết quả này, thì mục tiêu đưa 110.000 đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018 do Bộ LĐTB&XH đặt ra sẽ rất khả quan.

Trong tổng số 61.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài, thì có 21.900 lao động nữ. Con số này đạt 55,1% kế hoạch năm 2018, và bằng 106% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, các thị trường chính mà lao động Việt Nam đến làm việc gồm: Đài Loan - Trung Quốc (213.000 người), Nhật Bản (126.000 người), Hàn Quốc (38.000 người); Ả Rập Saudi (9.000 người)... Đến nay, cả nước có 335 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có 14 doanh nghiệp Nhà nước. Trong 6 tháng đầu năm, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cũng đã trình Bộ LĐTB&XH cấp mới 20 giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

ĐBSCL: RA MẮT ĐỊA CHỈ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TRỰC TIẾP RA NƯỚC NGOÀI ĐẦU TIÊN

Tin vui cho những người có dự định xuất khẩu lao động tại khu vực ĐBSCL, là tại khu vực này vừa mới ra mắt địa chỉ xuất khẩu lao động trực tiếp ra nước ngoài. Đây cũng là trung tâm đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực này tại đây. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và truyền thông quốc tế( gọi tắt là MIF), được Bộ LĐ-TB-XH cấp phép cung ứng lao động theo hình thức trực tiếp mà không phải thông qua trung gian.

Theo đó, trung tâm này sẽ vừa đào tạo nghề, dạy ngoại ngữ tại chỗ cho người lao động, và hơn hết để tránh được tình trạng "đem con bỏ chợ" như nhiều nơi để xảy ra trước đấy. Bước đầu, MIF hướng đến Nhật Bản với nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đất nước của trình độ tối ưu về phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là văn hóa ứng xử của con người xứ Phù Tang văn minh, lịch lãm.

Hiện MIF đã thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản) để làm đầu mối liên lạc và hỗ trợ mọi thông tin và giải đáp những vấn đề từ thị trường lao động. Thời gian tới, ngoài cung ứng lao động, MIF còn thực hiện tư vấn du học đến nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại: Singapore, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Newzealand, Anh, Đức và Pháp.

THÍ ĐIỂM ĐƯA LAO ĐỘNG ĐIỀU DƯỠNG SANG NHẬT: CHỈ 6 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHỌN

Chương trình hợp tác lao động đưa thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật bản làm việc được thí điểm thực hiện từ năm 2012. Đến nay, Việt Nam đã hoàn thành 5 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với số lượng xuất cảnh khoảng 800 thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc. Và trong năm 2019, Bộ LĐTB&XH đã chọn ra 6 DN ở phía Bắc để thực hiện thí điểm đưa lao động điều dưỡng sang Nhật Bản.

Theo Bộ LĐTB&XH, 6 doanh nghiệp được lựa chọn dựa trên kết quả xếp hạng và việc tuân thủ quy định pháp luật của doanh nghiệp thời gian qua; đáp ứng tiêu chí về kinh nghiệm, có cơ sở đào tạo tốt; đồng thời đều đã có thỏa thuận với đối tác Nhật về chi phí đào tạo, được đối tác hỗ trợ toàn bộ học phí đào tạo trình độ tiếng Nhật N4 và đảm bảo phí quản lý trả cho đối tác Việt Nam. Đến khoảng tháng 8 năm nay, sau khi có tiêu chí cụ thể, các doanh nghiệp khác đủ điều kiện cũng sẽ được tham gia chương trình này.

Công việc cụ thể của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản gồm: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng… với mức lương từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

NGƯỜI HUYỆN NGHÈO ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CÓ THỂ VAY 100% VỐN ƯU ĐÃI

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự thảo này đề xuất quy định về tín dụng chính sách xã hội cho người lao động cư trú hợp pháp tại các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 – 2020, và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 131 của Thủ tướng Chính phủ để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo dự thảo, mức vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc hợp đồng cá nhân ký trực tiếp với chủ sử dụng người nước ngoài và theo các mức trần chi phí quy định theo từng thị trường.

Lãi suất cho vay, người lao động thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số được vay vốn với lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định. Các đối tượng còn lại được vay vốn với lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

NHIỀU LAO ĐỘNG VIỆT NAM BỊ TRỤC XUẤT KHỎI RUMANIA

Lao động Phạm Văn Thành, quê tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là một trong số 21 lao động Việt Nam bị cảnh sát Rumania áp giải về nước không lý do. Trước đó, nhóm lao động này được Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhân lực Trí Đức, cùng chủ sử dụng lao động Rumania thi tuyển tay nghề đạt yêu cầu, sau đó đưa nước này để làm nghề đóng tàu. Tuy nhiên, có một điều bất thường là mọi hoạt động giáo dục định hướng được Công ty này đào tạo rất qua loa, thậm chí không có phần đào tạo tiếng cho lao động. 

Anh PHẠM VĂN THÀNH - Huyện Yên Mô, Ninh Bình cho biết: "Trong thời điểm thi tay nghề đạt chúng tôi chỉ học giáo dục định hướng ra công ty chỉ giải thích đất nước phong tục tập quán chứ k học gì tiếng cả. đến t1/2018 chúng tôi có lịch bay ra đóng tiên trực tiếp cho công ty tổng cộng 62 tr công ty chỉ cung cấp cho vài thông tin giấy tờ không ghi rõ số tiền chúng tôi phải đóng như thế. Trong lúc làm việc ở nước ngoài chúng tôi cũng chấp hành tốt nội quy công ty và làm đạt yêu cầu của công ty giao cho đến 10/5 khi bắt đầu xuống căng tin thì được phía cảnh sát Rumani áp tải lên ký túc xá và yêu cầu dọn đồ và ra ân bay áp tải ra sân bay về nước".

 

Sau khi khiếu kiện, các lao động được phía Công ty Trí Đức giải thích rằng : Do có đơn tố cáo lao động đánh bạc, tay nghề thấp, bỏ trốn nên phía chủ sử dụng lao động cho áp giải về nước. Song khi lao động yêu cầu, thì cả phía công ty tuyển dụng và chủ sử dụng lao động đều không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. 

Anh PHẠM VĂN THÀNH - Huyện Yên Mô, Ninh Bình cho hay: "Hôm bữa bị trục xuất về nước tôi có đến công ty công ty chưa giải quyết được gì và hẹn về nhà giải quyết sau và cũng k được công ty liên lạc gì toàn ng lđ trực tiếp liên hệ.….Từ ngày về cũng yêu cầu công ty 3 lần chưa giải quyết cho. Họ lấy lý do tôi vi phạm nội quy công ty và cho vè chỉ đưa ra phương án trả lương k trả phí  đi…"

Anh NGUYỄN HỮU THỊNH - Huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết thêm: "Hẹn ông Hòa chủ sử dụng lao động Rumania về 10/5 giải quyết tiếp. 10/5 ra lại ông Hòa không về và chủ cũng không về công ty lại đưa ra chứng cứ giả mạo nữa là đơn viết tay tố cáo nặc danh nói anh em đánh bài bạc không có chứng cứ công ty nói giải quyết cao nhất là 50tr còn những ng kia là được 20 tr.

Theo những lao động này, trong quá trình làm việc, tất cả đều làm tốt công việc được giao, không bị khiển trách, không nghỉ làm ngày nào, không vi phạm pháp luật nước sở tại cũng như nội quy của nơi làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, phía chủ sử dụng lao động yêu cầu phải có bằng nghề và 2 năm kinh nghiệm trong ngành nghề XKLĐ. Nhưng thực tế, lao động không đáp ứng được yêu cầu này. Và để hợp thức hóa, Công ty Trí Đức đã thu mỗi lao động 2 triệu đồng để làm giả giấy tờ liên quan.

Trước những khiếu nại của hơn 20 lao động Việt Nam tại Runmani, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH cho biết đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Đơn vị này cũng đưa ra khuyến cáo cho người lao động cần cảnh giác hơn khi lựa chọn các công ty môi giới xuất khẩu lao động, bởi đây không phải là trường hợp đầu tiên Bộ LĐTB&XH nhận được những đơn thư khiếu nại như thế này. Phía Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH cho biết, thời gian qua, đơn vị này cũng đã và đang tiếp nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại của người lao động, không chỉ riêng thị trường Rumania, mà cả những thị trường truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan, Ả rập Xê út….Việc tranh chấp, giải quyết thường rất phức tạp. Song kết quả phần thiệt thòi luôn là người lao động. Do đó, Cục quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi xuất cảnh; đồng thời đang tiếp tục rà soát, xử phạt các doanh nghiệp vi phạm.

Theo Ông PHẠM VIẾT HƯƠNG - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước: "Để tránh tình trạng lừa đảo, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường mình đi, doanh nghiệp mình đưa đi, sức khỏe, điều kiện phong tục tập quán, sang đó làm công việc gì… Đặc biệt trong điều kiện hiện nay có thể qua nhiều kênh thông tin như Cục LĐNN, sở LĐ tại địa phương."

Ông DOÃN MẬU DIỆP - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH cho biết: "Khi đi không tìm hiểu kĩ nên dẫn đến khi sang đó nảy sinh nhiều khác biệt và tranh chấp… và người lao động có thể gánh chịu những rủi ro… đây là những cái mà chúng tôi cũng đang cố gắng giải quyết, để hạ chi phí xuống và nâng cao chất lượng lao động".

Bỏ ra gần 100 triệu để xuất ngoại với mong ước đổi đời, song những lao động này đang có nguy cơ bị mất trắng. Dù vụ việc đang được xử lý, nhưng rõ ràng những câu chuyện như thế này vẫn còn tiếp diễn, khi cả doanh nghiệp và người lao động đều chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, mà bỏ qua việc đào tạo và nâng cao chất lượng trước khi xuất cảnh.

TÍN HIỆU KHẢ QUAN TRONG THỰC HIỆN ĐỀ ÁN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ​

Ngoài những vấn đề còn tồn đọng, xuất khẩu lao động vẫn đang mang lại lợi ích kinh tế lớn cho Việt Nam. Đã có rất nhiều ngôi làng, giàu có lên nhờ thu nhập cao khi lao động ở nước ngoài. Những lao động này, khi trở về quê hương, còn góp công xây dựng các công trình phúc lợi cho làng xã . Đây cũng là một cách giải quyết lao động dư thừa khi mà đất nông nghiệp không đủ lớn cho một cộng đồng dân cư đang tăng dân số như nước ta. Tại Khánh Hòa, 500 người được xuất khẩu lao động là chỉ tiêu mà tỉnh đặt ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Đây được đánh giá là một thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực không chỉ của Sở Lao động, thương binh & xã hội hay Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hoà, mà còn của cả các địa phương. Tuy nhiên, ngay trong những năm đầu tiên của đề án, tỉnh Khánh Hòa đã xuất khẩu được 120 người lao động. Bước sang năm thứ 3 triển khai đề án cũng cho thấy nhiều tín hiệu khả quan, khi công tác xuất khẩu lao động đang được triển khai đều khắp các nơi trong tỉnh. Tại sao tỉnh Khánh Hòa lại có nhiều tín hiệu vui trong việc xuất khẩu lao động như vậy? 

Được xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc, mỗi tháng con trai ông Nguyễn Ngọc ở xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa gửi về cho gia đình trên 30 triệu đồng. Với số tiền này, sau 4 tháng ông Ngọc không chỉ thoải mái trang trải cuộc sống mà đã có thể trả ngân hàng chính sách xã hội khoản vay từ đề án xuất khẩu lao động.

Ông NGUYỄN NGỌC- Xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hòa cho biết: "Từ cv làm cho tới chỗ sinh hoạt gia đình thấy rất mừng. bên đó, k biết ngta đối xử với công nhân của họ sao chứ công nhân nước mình họ rất chu đáo về ăn, ngủ, sinh hoạt rất tận tâm với công nhân nước mình. Tương lai, cháu biết hà tiện thì cũng sáng lạn . Nếu làm tốt, công ty chấp nhận cho ở lại thì gdinh ủng hộ cho em nó ở lại để làm."

Không để người lao động đơn phương độc mã, tỉnh Khánh Hòa thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, trực tiếp khảo sát các thị trường lao động, lựa chọn những thị trường ngoài nước và những đơn hàng có thu nhập cao, điều kiện môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động. Từ đó, đánh giá, tư vấn cho người lao động một cách phù hợp nhất.

 Theo anh NGUYỄN VIẾT THANH - TT dịch vụ HSSV, Trường Trung cấp nghề Ninh Hoà, Khánh Hòa: "Trước tiên mình thâm nhập rất nhiều kênh, thứ nhất là về các ub xã, về các tổ chức ở địa phương: ND, PN… tìm đối tượng tiềm năng như bộ đội xuất ngũ mới vừa về. mình lhe trực tiếp với huyện đội để lấy danh sách, sđt, địa chỉ để về cơ quan mình tiếp tục gọi điện tư vấn. Sau đó mình gọi tới trường tư vấn lần thứ 2. Sau đó tìm ra các đối tượng để tư vân lần 3 và thử các bài test."

Tính đến nay, tỉnh Khánh Hoà đã có hơn 300 lao động xuất cảnh sang các nước theo chương trình đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài. Trong số, Nhật Bản là thị trường có số lượng lao động tham gia lớn nhất, sau đó là Đài Loan, Hàn Quốc và Ả - rập Xê – út. Đây được xem là kết quả tích cực cho sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, ngành và địa phương kể từ khi đề án được thực thi.

Ông VĂN ĐÌNH TRI - Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Khánh Hoà: "Để đề án tiếp tục phát huy hiệu quả, trc hết tăng cường chỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo phối hợp. đặc biệt là ban chỉ đạo xklđ của các huyện thị, tp và sự phối hợp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp , trung tâmdịch vụ việc làm KH, ld với các cty xklđ đẩy mạnh tuyên truyền. 2, xây dựng mô hình làng xã tham gia xklđ để tuyên truyền vận động, tạo nên hiệu ứng lan toả trong cộng đồng dân cư, qua đó thu hút thêm nhiều ng tham gia."

Để tiến tới mục tiêu đưa 500 lao động xuất khẩu trong 5 năm đến đúng những thị trường tiềm năng, thì việc phát huy cách làm hay ở một số địa phương là rất cần thiết.

 

 

 

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi