Thông tin về nhà nông vì nhà nông

SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI CHĂN NUÔI HEO BÌNH DƯƠNG 2018

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/12-29/12/2018, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, chăn nuôi nói chung và chăn nuôi heo nói riêng có vị trí hàng đầu trong ngành chăn nuôi Việt Nam và trên thế giới.Tính đến ngày 01/04/2018 tại tỉnh Bình Dương có đàn heo là 601.928 con, trong đó có 56.597 con của 8 trang trại FDI và 110.640 con của các trang trại tư nhân trong nước. Đây cũng là ngành giúp nông dân tăng thu nhập, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động nông thôn.

Sắp diễn ra Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018

Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/12-29/12/2018

 

Tuy nhiên, người chăn nuôi heo hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn thách thức như: giá thức ăn cao, chất lượng thức ăn chưa được kiểm soát; năng suất chăn nuôi còn thấp; hệ thống giống chưa hình thành; thiếu nghiêm trọng nguyên liệu dùng làm thức ăn; thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế; mối đe dọa nghiêm trọng từ dịch bệnh; thách thức lớn từ nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới.

 

Do đó, việc mở ra một diễn đàn để người chăn nuôi học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, tháo gỡ những bức xúc của nghề chăn nuôi; đồng thời giúp cho các doanh nghiệp xác định những nhu cầu thực tế của người chăn nuôi, từ đó sáng tạo, nghiên cứu ra những giải pháp và sản phẩm mới có lợi cho nghề chăn nuôi, là rất cần thiết.

 

Được sự chấp thuận về chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương theo công văn số 3280/UBND-KTN, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Dương chủ trì giao Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty TNHH Hội chợ triển lãm TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức thực hiện “Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương” năm 2018. Thời gian từ ngày 27/12 đến ngày 29/12/2018. Địa điểm tại tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4. TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

 

Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương năm 2018 tổ chức với quy mô, huy động nhiều nhà khoa học có uy tín, các doanh nghiệp có thương hiệu chăn nuôi tham gia.

Sắp diễn ra Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018

Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương sẽ là diễn đàn kết nối các nhà chăn nuôi, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý vì một ngành chăn nuôi heo bền vững, phát triển

 

Ngày hội là cơ hội để chính quyền các cấp hoạch định chính sách phù hợp; các nhà khoa học hướng dẫn những công nghệ, kỹ thuật hiện đại; các doanh nghiệp cung ứng con giống, các sản phẩm chăn nuôi và các hóa chất, vắc xin phòng và trị  bệnh; xử lí môi trường trong chăn nuôi và là cơ hội để người chăn nuôi trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu mối tiêu thụ ổn định, lâu dài.

 

Các hoạt động chính ngày hội là:

 

Tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực chăn nuôi do các doanh nghiệp mang đến ngày hội.

 

Mời, vận động, đưa đón đông đảo người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đến tham quan, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Các doanh nghiệp trực tiếp phổ biến kiến thức mới, tư vấn kỹ thuật giúp người nông dân thực hiện chăn nuôi hiệu quả hơn.

 

Tổ chức hội thảo và các diễn đàn “biết hỏi ai?! nhằm tháo gỡ bức xúc của nông dân, đồng thời giúp nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý nắm bắt nhu cầu thực tế từ người nuôi, từ đó sáng tạo, nghiên cứu tìm ra những giải pháp có lợi cho nghề.

 

Tặng học bổng cho con em nông dân nghèo; Doanh nghiệp tặng quà cho nông dân; Biểu diễn văn nghệ phục vụ nông dân và khách tham quan; Bốc thăm trúng thưởng…

 

Kính mời Quý độc giả, doanh nghiệp tìm hiểu thêm về Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 TẠI ĐÂY

TÂM AN - Nhachannuoi.vn

Bình luận

Bình luận chủ đề này!
1 - / bản ghi