Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Thị trường

Loại quả như ‘đồ bỏ đi’ ở Việt Nam, Nhật Bản bán 700.000 VNĐ/kg

337 views
Mạng xã hội facebook của giới du học sinh và người lao động Việt Nam ở Nhật Bản đang lan truyền bức ảnh chụp thứ quả đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt – với sự kinh ngạc thú vị.

'Tấm vé' đầu ra cho rau sạch Đơn Dương

293 views
Để cạnh tranh với rau củ Trung Quốc, nông dân huyện Đơn Dương chuyển dần sang trồng rau VietGap, GlobalGap cung ứng cho các siêu thị lớn.

Xây dựng thương hiệu nông sản: Giải pháp nâng cao sức cạnh tranh

190 views
Chôm chôm Việt Nam sẽ được bán ở New Di lân. Quả là một tin vui với người trồng chôm chôm. Nó mở ra cơ hội cho loại trái cây này ra thị trường thế giới, từ đó gia tăng giá trị cho trái chôm chôm. Mặc ...

ĐBSCL: Xuất khẩu trái cây tăng mạnh nhờ sản xuất sạch

264 views
Không chỉ sản xuất an toàn để phục vụ nhu cầu trong nước, mà tại nhiều địa phương, sản xuất theo tiểu chuẩn an toàn quốc tế để xuất khẩu đang trở thành phương thức sản xuất mới của bà con. Nhờ đó mà ...

Gia cầm Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Nhật

206 views
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thịt gia cầm của chúng ta được phép xuất khẩu chính ngạch...

Hành lá "sốt giá" kỷ lục tại Đồng Tháp

555 views
Khoảng 1 tuần nay, giá hành lá ở huyện Hồng Ngự vùng chuyên canh hoa màu lớn nhất nhì tại tỉnh Đồng Tháp tăng cao đột biến và giữ mức kỷ lục là 25.000 đồng/kg.

Giá gạo Việt Nam tiếp tục tăng cao

285 views
Giá gạo Việt Nam và Ấn Độ tăng trong tuần này nhờ nhu cầu mạnh từ Bangladesh, mặc dù giá gạo cao của Thái Lan đang bắt đầu giảm.

Hoàn tất thủ tục xuất khẩu thanh long vào Australia trong năm 2017

295 views
Bộ Công Thương và Bộ NN&PTNT đang cùng phối hợp sớm hoàn tất các thủ tục mở cửa thị trường Australia cho quả thanh long trong năm nay.

Ngao Nam Định đầu tiên xuất khẩu sang châu Âu

410 views
Ngày 10/6, tại Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam (Tập đoàn Lenger Seafoods Hà Lan) ở Cụm Công nghiệp An Xá, thành phố Nam Ðịnh, container ngao sạch đầu tiên của tỉnh Nam Định đã được xuất khẩu sang thị ...