Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Trồng trọt

Giống lạc TK10 'chinh phục' xứ Nghệ

606 views
Được sự tài trợ của Trung tâm KOPIA Việt Nam, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ đã tiến hành khảo sát, xây dựng mô hình sản xuất lạc giống tại Nghệ An, gồm 3 xã Nghi Long (Nghi Lộc), Diễn ...

Sức "tàn phá" nặng nề của côn trùng gây hại cây rau bầu | VTC16

1,104 views
Rau bầu biểu hiện bị xoăn ngọn, xoăn lá. Bị 10 ngày nay. Đã dùng nước vôi đổ vào gốc. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 6 - 12/11)

543 views
Tại các tỉnh phía Bắc, bệnh lùn sọc đen tồn tại trên tàn dư chưa được tiêu hủy. Chuột, khô vằn... tiếp tục gây hại nhẹ trên lúa Mùa muộn.

Giống sắn đa dụng BK

308 views
Giống sắn BK do các nhà khoa học Viện Cây lương thực - Cây thực phẩm chọn tạo, được Bộ NN - PTNT công nhận, cho sản xuất thử từ tháng 10/2016.

Ủ phân vi sinh: Quy trình đúng chuẩn

928 views
Sử dụng phân bón vi sinh bón cho cây trồng không chỉ giúp nâng cao năng suất, chất lượng. Ngoài ra, nó còn giúp cải tạo đất vì không sử dụng nhiều phân bón hóa học. Vậy cách ủ phân vi sinh như thế nào ...

Giống lúa TBR 225 “chinh phục” nông dân Đắk Lắk

223 views
Vụ hè thu năm 2018, giống lúa TBR 225 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình (Thaibinh Seed) đã được lựa chọn để thực hiện nhiều mô hình hội thảo đầu bờ ở các vùng lúa trên địa ...

Cam Dekopon hơn 300.000/quả, mọng nước hơn bất cứ loại cam nào khác

1,217 views
Được lai tạo giữa cam và quýt, cam Dekopon đạt được sự cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc.

Đắk Nông: Mời chuyên gia ‘cứu’ hồ tiêu

304 views
Ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 2.100 ha hồ tiêu nhiễm bệnh, trong đó, 425 ha đã chết hoàn toàn.

Hơn 1.300 ha sắn ở Đắk Lắk bị bệnh khảm lá sắn gây thiệt hại lớn

284 views
Hiện đã có hơn 1.300 ha sắn nhiễm bệnh ở Đắk Lắk do không kiểm soát nguồn gốc và chất lượng hom giống, gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.