Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Từ nông thôn nhìn ra thế giới

Nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản tại Việt Nam

16h30' 06/10/2017 544 views
Việc ứng dụng tự động hóa các kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao để cung cấp các thông tin chính xác sẽ giúp người nông dân sử dụng để quản lý cây trồng.

Chính sách hỗ trợ của Chính Phủ cho mô hình hợp tác xã theo chuỗi giá trị

1,103 views
Mô hình hợp tác xã nông nghiệp tại Italia thành công bởi Chính phủ coi kinh tế hợp tác xã là 1 bộ phận quan trọng trong nền kinh tế quốc gia nói chung và kinh tế nông nghiệp nông thôn nói riêng

Những ẩn số ngành công nghiệp trồng ngô

442 views
Theo thống kê của tổ chức nông lương Liên hiệp quốc FAO thì ngô là loại cây lương thực quan trọng số 1, đem lại sản xuất lớn nhất trên thế giới.

Kháng sinh trong nông nghiệp, cuộc khủng hoảng toàn cầu

2,564 views
Hiện nay việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đang thành 1 vấn đề nhức nhối!

Để mật ngọt không trở thành mật đắng: Thách thức của ngành mía đường

611 views
Làm thế nào để mật ngọt của cây mía không trở thành mật đắng của những người nông dân và ngành đường của Việt Nam đủ sức để có thể cạnh tranh ngay từ thị trường nội địa và vươn ra biển lớn!

Bảo quản sau thu hoạch, điểm yếu của Việt Nam

332 views
Việc giảm thất thoát lương thực sau thu hoạch đang được coi là 1 trong những ưu tiên hàng đầu bên cạnh nhiệm vụ nâng cao năng suất và hiệu quả canh tác.

Khám phá đầm Vân Long, phim trường Kong Skull Island

856 views
Khu du lịch đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, từ lâu được mọi người biết tới bởi quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đầm nước tự nhiên và những rặng núi non hùng vĩ.

Đàn hương- siêu cây tiền tỷ

827 views
Từ hàng nghìn năm trước, gỗ cây đàn hương đã được sử dụng để xây dựng các công trình tôn giáo ở Ấn Độ, và dầu của đàn hương cũng được đốt lên để tạo mùi hương trong các không gian hành lễ linh thiêng ...

Chống biến đổi khí hậu trên thế giới

324 views
Lần đầu tiên trong lịch sử, gần 200 quốc gia sẽ giúp sức để giảm lượng khí thải nhà kính với mục tiêu bảo vệ trái đất vì tương lai của những thế hệ sau này.