Thông tin về nhà nông vì nhà nông

Từ nông thôn nhìn ra thế giới

Kháng sinh trong nông nghiệp, cuộc khủng hoảng toàn cầu

2,520 views
Hiện nay việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đang thành 1 vấn đề nhức nhối!

Để mật ngọt không trở thành mật đắng: Thách thức của ngành mía đường

571 views
Làm thế nào để mật ngọt của cây mía không trở thành mật đắng của những người nông dân và ngành đường của Việt Nam đủ sức để có thể cạnh tranh ngay từ thị trường nội địa và vươn ra biển lớn!

Bảo quản sau thu hoạch, điểm yếu của Việt Nam

316 views
Việc giảm thất thoát lương thực sau thu hoạch đang được coi là 1 trong những ưu tiên hàng đầu bên cạnh nhiệm vụ nâng cao năng suất và hiệu quả canh tác.

Khám phá đầm Vân Long, phim trường Kong Skull Island

812 views
Khu du lịch đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, từ lâu được mọi người biết tới bởi quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đầm nước tự nhiên và những rặng núi non hùng vĩ.

Đàn hương- siêu cây tiền tỷ

743 views
Từ hàng nghìn năm trước, gỗ cây đàn hương đã được sử dụng để xây dựng các công trình tôn giáo ở Ấn Độ, và dầu của đàn hương cũng được đốt lên để tạo mùi hương trong các không gian hành lễ linh thiêng ...

Chống biến đổi khí hậu trên thế giới

300 views
Lần đầu tiên trong lịch sử, gần 200 quốc gia sẽ giúp sức để giảm lượng khí thải nhà kính với mục tiêu bảo vệ trái đất vì tương lai của những thế hệ sau này.

Hồ tiêu, tiềm năng và thách thức

345 views
Hạt tiêu được mệnh danh là vua của các loại gia vị, chiếm đến 63,3% tổng giá trị thương mại gia vị toàn cầu. Tuy nhiên những bất ổn về cung cầu trên thị trường hạt tiêu vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro ...

Trẻ hóa lực lượng lao động nông nghiệp trên thế giới

17h02' 07/08/2017 218 views
Câu chuyện về những bạn trẻ làm nông nghiệp, không phải ai cũng thành công khi lựa chon khởi nghiệp là nông nghiệp nhưng nó đã thể hiện sự quan tâm của các bạn trẻ đến lĩnh vực này.

Phát huy hiệu quả chỉ dẫn địa lý nông sản

378 views
Chỉ dẫn địa lý là 1 dấu hiệu chỉ dẫn được sử dụng trên hàng hóa có nguồn gốc địa lý rõ ràng và mang chất lượng, danh tiếng, tính chất đặc thù của môi trường địa lý đó (Theo Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế ...